Ý Nghĩa Hoa cát tường

   
   Hoa cát tường có tên khoa học Eustoma grandiflorum, là loài hoa dại, nguồn gốc xuất xứ từ miền Tây nước Mỹ, có khả năng chịu rét tương đối trên đồng cỏ.


   Hoa Cát tường
màu sắc dịu nhẹ
, có hình chuông, thanh lịch giống hoa hồng, có bộ lá xinh xắn, đa dạng về màu sắc và chủng loại. Hiện nay hoa cát tường là giống hoa đang được nhiều người ưa chuộng và thị trường tiêu thụ chấp nhận.

   Nhiệt độ tối thích cho hoa cát tường sinh trưởng và phát triển là từ 18 – 20 độ C vào ban ngày và 15 – 18 độ C vào ban đêm. Nhiệt độ vào ban đêm thấp hơn 15 độ C sẽ làm trì trệ quá trình sinh trưởng của cây. Vào ban ngày khi nhiệt độ cao hơn 28 độ C sẽ làm cho hoa nở sớm, rút ngắn quá trình sinh trưởng của hoa và cho hoa kém chất lượng. Tùy theo từng chủng loại giống mà có yêu cầu về nhiệt độ và quang chu kỳ khác nhau, do vậy trước khi trồng nên tìm hiểu chủng loại giống mà bố trí mùa vụ thích hợp.- Độ ẩm khoảng 70% được xem là lý tưởng nhưng sau khi nụ đầu tiên được hình thành thì việc giảm độ ẩm xuống dưới 70% sẽ làm gia tăng chất lượng của hoa.

- Tính cả thời gian từ lúc gieo hạt cho đến khi cây hoa các tường ra hoa là từ 20 – 23 tuần.

 * Ý Nghĩa Hoa cát tường: thể hiện sự tự nhiên, thoải mái, vạn sự như ý, mạnh khỏe, may mắn