Ngày Nhà Báo Việt Nam 21/6

 Ý nghĩa và nên tặng hoa gì trong ngày nhà báo?

 Ngày 21/6 hàng năm là dịp kỷ niệm, tri ân các nhà báo đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành để độc giả có những bài báo hay và chân thật. Vì thế sẽ thật thiếu sót nếu bạn không nghĩ đến việc tặng hoa cho ngày nhà báo kèm với những lời chúc tốt đẹp.

 Vì sao có ngày Báo chí Việt Nam 21/6?

chuc mung ngay nha bao

  Trong lịch sử báo chí Việt Nam, từ những năm 60 thế kỉ 19 đã có một số báo lần lượt ra đời tại Sài Gòn, Hà Nội và một vài địa phương khác. Những năm đầu thế kỷ 20, hàng loạt tờ báo của người Việt Nam được xuất bản, tập hợp nhiều nhà văn, nhà báo, nhà trí thức theo từng nhóm nhỏ nhưng có các khuynh hướng chính trị khác nhau, nên không thể tập hợp vào chung một tổ chức thống nhất. Đến ngày 21.6.1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), báo “Thanh niên” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra mắt số đầu tiên thì dòng báo chí cách mạng Việt Nam mới bắt đầu hình thành.

chuc mung ngay nha bao

  Tháng 2.1985, theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Ðảng ra quyết định số 52 ngày 5.2.1985 lấy ngày ra số đầu tiên của báo Thanh Niên làm ngày Báo chí Việt Nam (21.6.1925) nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí. Ngày 21.6.1985, lần đầu tiên giới báo chí cả nước tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Báo chí Việt Nam và kỷ niệm 60 năm Báo Thanh Niên xuất bản số đầu tiên. Ðây là ngày lễ không chỉ của riêng giới báo chí mà là ngày lễ của nhân dân cả nước, vì báo chí là sự nghiệp của toàn dân.

  Cách chọn hoa tươi chúc mừng ngày nhà báo Việt Nam

  Tặng hoa cho ai đó có thể giúp chúng ta truyền đạt nhiều tình cảm khác nhau, và việc chọn hoa hoàn hảo cho phù hợp mọi dịp lễ khác nhau thật là khó, chúng ta sẽ chọn hoa màu gì, loại hoa nào và ý nghĩa của loài hoa đó để có thể khuấy động một phản ứng cảm xúc ở hầu hết mọi người nhận.

hoa ngay nha bao 21/6

  Khi gửi lời chúc đến một tập thể hay cơ quan báo chí thì bạn nên chọn một kệ hoa tươi cao và nổi bật. Gửi tặng cho một đối tác, một cá nhân, bạn bè hoặc người thân thì bạn chọn giỏ hoa tươi, bình hoa tươi sang trọng để thể hiện tình cảm chân thành.

hoa ngay nha bao 21/6

  Hoa tươi đẹp chúc mừng ngày báo chí đầy ý nghĩa thường phải loại hoa sang trọng, thể hiện được sự biết ơn sâu sắc như hoa hướng dương, hoa cúc đồng tiền, hoa hồng các loại, hoa ly vàng, hoa cẩm tú cầu, hoa lan…Trong đó hoa hướng dương sẽ biểu tượng cho hạnh phúc và danh vọng, hoa ly vàng thể hiện sự kính trọng, biết ơn và hoa lan thể hiện sự sang trọng, quý phái…

 Xem thêm: Ý nghĩa Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10
Tìm thấy 0 sản phẩm
Mức giá Sắp sếp theo